Quỹ gen

 • Đồng bào vùng cao khá lên nhờ được chuyển giao kỹ thuật nuôi heo bản địa

  Đồng bào vùng cao khá lên nhờ được chuyển giao kỹ thuật nuôi heo bản địa

  Từ khi bà con đồng bào dân tộc 3 xã vùng cao huyện Hoài Ân được chuyển giao kỹ thuật nuôi heo bản địa, cuộc sống của họ trở nên khấm khá hơn.

 • 11 đội tranh tài tại Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ 1 năm 2020

  11 đội tranh tài tại Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ 1 năm 2020

  Gà Mía là giống gà bản địa quý hiếm, khi xưa dùng để tiến vua, nhất là trong các dịp lễ Tết. Giống có ngoại hình đẹp, chất lượng thịt thơm ngon, vị ngọt đậm, dai, đặc biệt là da gà, nên loại gà này được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Gà Mía trống có trọng lượng khi xuất bán thịt bình quân đạt 2,4-2,6 kg/con, gà mái có trọng lượng lúc xuất thịt bình quân đạt 1,8-2,0 kg/con.

 • BẢO TỒN VÀ KHAI THÁC NGUỒN GEN LỢN MƯỜNG LAY

  BẢO TỒN VÀ KHAI THÁC NGUỒN GEN LỢN MƯỜNG LAY

  Huyện Mường Lay trước kia là thị xã của tỉnh Lai Châu, nay là thị xã Mường Lay của Tỉnh Điện biên. Từ xa xưa tại huyện Mường Lay có rất nhiều lợn đen Mường Lay, giống lợn này được đồng bào dân tộc và người dân địa phương thường gọi là “Lợn 14 vú”.//Trịnh Phú Ngọc

 • BẢO TỒN VÀ KHAI THÁC NGUỒN GEN GÀ ĐÔNG TẢO

  BẢO TỒN VÀ KHAI THÁC NGUỒN GEN GÀ ĐÔNG TẢO

  Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên là một huyện đồng bằng thuộc đồng bằng Châu thổ sông Hồng. Giống gà Đông Tảo được đưa vào chương trình “Bảo tồn quỹ gen vật nuôi” từ năm 1992 khi chúng được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng do năng suất thấp.//Lê Thị Thu Hiền, Phùng Đức Tiến, Nguyễn Quý Khiêm, Nguyễn Thị Tình

 • Nguồn gen vật nuôi bản địa Việt Nam: Tập đoàn gà

  Nguồn gen vật nuôi bản địa Việt Nam: Tập đoàn gà

  Trong phạm vi Dự án Biodiva, C Berthouly và các tác giả (2009) đã nhận thấy có sự đa dạng di truyền lớn của tập đoàn gà Hà giang và lý do của hiện tượng đó một phần là cách thức chăn nuôi của nông dân vùng Hà giang: ít chọn lọc và trao đổi thương nghiệp. Một phần do việc chuyển gen từ gà rừng (phối giống với gà rừng).

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi